Thứ ba, 11/05/2021

116 doanh nghiệp đoạt Giải thưởng Chất lượng quốc gia

27/04/2021 07:30
[post_view]

 (Tingiaoduc24h- TT) Ngày 25-4, tại Hà Nội, Bộ KH-CN tổ chức Lễ trao Giải thưởng Chất lượng quốc gia và Giải thưởng Chất lượng quốc tế châu Á – Thái Bình Dương năm 2019 – 2020. Tham dự buổi lễ có Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và lãnh đạo một số bộ, ngành, doanh nghiệp.

Năm nay, Giải thưởng Chất lượng Quốc gia và Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á – Thái Bình Dương năm 2019 – 2020 được tổ chức gộp và tôn vinh 116 doanh nghiệp (DN). Giải thưởng Chất lượng Quốc gia được Thủ tướng Chính phủ trao tặng cho những DN có thành tích xuất sắc trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động, hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới.

Các doanh nghiệp nhận giải Chất lượng Quốc gia
Các doanh nghiệp nhận giải Chất lượng Quốc gia

Tại buổi lễ vinh danh các DN lần này, CP. Việt Nam vinh dự có 5 chi nhánh đạt 6 giải thưởng thuộc các ngành kinh doanh trong chuỗi khép kín 3F là Feed- Farm- Food (Thức ăn chăn nuôi- Trang trại- Chế biến thực phẩm) cảu CP. Việt Nam.

Cụ thể, ngành kinh doanh heo giống – Chi nhánh 3 đạt Giải vàng chất lượng quốc gia 2020 và giải thưởng chất lượng quốc gia 2019. Chi nhánh sản xuất kinh doanh Thức ăn Thủy sản Bến Tre và Nhà máy thức ăn chăn nuôi Đồng Nai đạt “Giải thưởng Chất lượng quốc gia 2020”. Ngành thực phẩm – Chi nhánh 3 tại TP. Hồ Chí Minh và Chi nhánh nhà máy 6 tại Đồng Nai cùng đạt “Giải thưởng Chất lượng quốc gia 2019”.

Tiến sĩ Kiều Minh Lực – đại diện Ngành kinh doanh heo giống – Chi nhánh 3 tại Đồng Nai – cho hay, hiện tại toàn bộ các trang trại chăn nuôi của công ty đều sử dụng mô hình chăn nuôi công nghiệp hiện đại , an toàn và thân thiện với môi trường. Ngành kinh doanh heo giống – Chi nhánh 3 đã ba năm liên tiếp đạt giải chất lượng quốc gia từ năm 2018, riêng năm 2020 đơn vị vinh dự đạt giải Vàng chất lượng quốc gia. Đây là giải thưởng đánh giá nỗ lực của công ty trong việc phát triển sản xuất và chất lượng sản phẩm.

Chi nhánh sản xuất kinh doanh thức ăn thủy sản Bến Tre là một trong ba nhà máy chế biến thức ăn thủy sản lớn của CP. Việt Nam chuyên sản xuất thức ăn tôm với công suất 249.600 tấn/ năm. Đây là nhà máy sản xuất thức ăn thuỷ sản có chất lượng cao, truy xuất được nguồn gốc đầu tiên tại Bến Tre áp dụng đồng thời 8 tiêu chuẩn quản lý Quốc Tế  (như ISO 9001, ISO 22000, HACCP, GMP, Global G.A.P…). Chi nhánh nhà máy thức ăn chăn nuôi Đồng Nai sản xuất các sản phẩm đa dạng cho gia súc và gia cầm theo công nghệ hiện đại và đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế về nhu cầu dinh dưỡng, an toàn, hiệu suất sử dụng cao và truy xuất nguồn gốc.

Công ty CP. Việt Nam vinh dự có 5 chi nhánh đạt 6 giải thưởng thuộc các ngành kinh doanh
Công ty CP. Việt Nam vinh dự có 5 chi nhánh đạt 6 giải thưởng thuộc các ngành kinh doanh

Với ngành thực phẩm, Chi nhánh 3 tại TP. Hồ Chí Minh chuyên sản xuất các sản phẩm thực phẩm chế biến sẵn (Ready to eat)  từ thịt như xúc xích, bánh bao và thức ăn nhanh. Chi nhánh nhà máy 6 tại Đồng Nai sản xuất các sản phẩm chính là thịt gà, thịt heo.

Ông Lực cho rằng, với ưu thế hoạt động kinh doanh theo mô hình 3F “Feed-Farm-Food”, tất cả các sản phẩm của hai nhà máy đều được đảm bảo lấy từ nguồn nguyên liệu sạch từ con giống, thức ăn chăn nuôi, cho đến quá trình chế biến, phối trộn với công nghệ sản xuất hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo đưa ra thị trường những sản phẩm chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ông Montri Suwanposri – Tổng giám đốc CP. Việt Nam – cho biết, trong hoạt động sản xuất kinh doanh, CP. Việt Nam luôn cố gắng đổi mới sáng tạo trong quá trình sản xuất kinh doanh, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, năng lực cạnh tranh để nâng tầm quản trị, tạo hiệu quả tối đa năng suất hoạt động, hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới. Việc áp dụng theo các tiêu chí Giải thưởng sẽ giúp các chi nhánh nhận thức rõ hơn về điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức từ đó có các biện pháp nâng cao năng suất cụ thể và có lộ trình phát triển bền vững.

Giải thưởng Chất lượng quốc gia (GTCLQG) là giải thưởng của Thủ tướng Chính phủ tặng cho những doanh nghiệp có thành tích xuất sắc trong việc nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, năng lực cạnh tranh và hiệu quả hoạt động, hội nhập với nền kinh tế khu vực và thế giới.

Theo ông Montri Suwanposri, với tầm nhìn và sứ mệnh “Nhà bếp thế giới”, CP. Việt Nam đã và đang cùng ngành nông nghiệp Việt Nam kiến tạo những giá trị bền vững cho tương lai. Trong nhiều năm các chi nhánh của công ty và  CP. Việt Nam được trao giải Thương hiệu quốc gia, Giải vàng chất lượng quốc là vinh dự lớn cho tập thể cán bộ công nhân  viên của công ty, đây cũng là động lực to lớn để CP. Việt Nam tiếp tục góp phần đưa ngành nông nghiệp Việt Nam phát triển lớn mạnh và hội nhập vững vàng với thế giới.

Theo Trần Thế /  CP Việt Nam

 

Đọc thêm

lên đầu trang