Trang chủ TIN TỨC An Ninh-Pháp Luật Hà Nội: Phạt 12,5 triệu đồng cô gái khoe cầm thẻ của bố đi chơi phố mùa dịch

Hà Nội: Phạt 12,5 triệu đồng cô gái khoe cầm thẻ của bố đi chơi phố mùa dịch

– Ngày 9/8, Công an TP. Hà Nội đã làm rõ và quyết định xử phạt cô gái đăng lên mạng xã hội đoạn clip với nội dung “đi vòng quanh Hà Nội khi đang giãn cách xã hội” kèm theo hình ảnh một “tấm thẻ đỏ quyền lực từ ba”.

Phạt 12,5 triệu đồng cô gái khoe cầm thẻ của bố đi chơi phố mùa dịch
Chủ tài khoản Tiktok cá nhân P.N.T tại cơ quan công an.

Trước đó, chủ tài khoản Tiktok mang tên P.N.T đã đăng tải một clip đang ngồi trên ôtô đi trên phố Hà Nội. Đáng chú ý, clip này có nội dung “Tại sao tôi vẫn đi vòng quanh Hà Nội được khi có chốt á? Đoán xem”, sau đó khoe ra “tấm thẻ đỏ quyền lực từ ba” để trả lời cho câu hỏi.

Cơ quan công an làm rõ chủ là khoải trên là  P.N.T. (SN: 2002 ở xã Bắc Sơn, huyện Sóc Sơn, Hà Nội) hiện đang ở tại phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy khai nhận khoảng đầu 7-2021, T có quen biết với Phạm Văn H qua mạng xã hội.

Khoảng đầu tháng 7/2021, trong một lần đi chơi cùng H, T thấy trên ôtô của anh này có 1 thẻ màu đỏ, T đã tự cầm thẻ màu đỏ trên để tự quay clip và lưu đoạn clip trong điện thoại cá nhân.

Khoảng 6h ngày 7/8, T đã đăng đoạn clip trên và chèn thêm nội dung lên tài khoản Tiktok cá nhân nhằm mục đích “câu view“, thu hút người xem. Đến 14h cùng ngày, T đã xóa đoạn clip trên và tài khoản Tiktok đăng tải.

Còn Phạm Văn H cho biết tấm thẻ cán bộ màu đỏ trên là thẻ cán bộ của anh Phạm Ngọc N có giá trị từ ngày 1/1/2017 đến ngày 31/12/2017 sử dụng trong giai đoạn anh N đang công tác tại một cơ quan.

Anh N cũng đã nghỉ việc tại cơ quan này từ 8/2018. Tháng 6/2020 khi đến nhà anh Phạm Văn H chơi, anh H có xin thẻ cán bộ trên để làm kỷ niệm, do thẻ đã hết hạn sử dụng, không còn giá trị và giữ tấm thẻ đó đến nay.

Công an đã tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính, xử phạt 12,5 triệu đồng đối với P.N.T. đồng thời làm rõ cha của T hiện là công nhân tại một công ty luyện kim ở Sóc Sơn.

Theo:  BÁO GIÁO DỤC & THỜI ĐẠI – Copy link

 

Ý kiến bình luận