Trang chủ TIN TỨC Sức Khỏe-Làm Đẹp TP.HCM lên kế hoạch tiêm vaccine Covid-19 cho học sinh

TP.HCM lên kế hoạch tiêm vaccine Covid-19 cho học sinh

Sở GD&ĐT TP.HCM đề nghị ưu tiên tiêm vaccine cho đội ngũ nhà giáo, nghiên cứu và có kế hoạch tiêm vaccine cho học sinh ngay khi được phép.

Mới đây, trong dự thảo Chỉ thị nhiệm vụ năm học 2021-2022 trình lên UBND thành phố của Sở GD&ĐT TP.HCM, đơn vị này cho biết sẽ phối hợp với Sở Y tế xây dựng các phương án, biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 một cách hiệu quả.

Theo dự thảo này, Sở đề nghị ưu tiên tiêm vắc xin cho đội ngũ nhà giáo, nghiên cứu và có kế hoạch tiêm vắc xin cho học sinh ngay khi được phép.

Ngoài ra, Sở sẽ đồng hành với những đối tượng khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh kéo dài; xây dựng chính sách miễn, giảm học phí và giảm thiểu các chi phí phát sinh để hỗ trợ phụ huynh, giúp học sinh đến trường thuận lợi. Quan tâm, hỗ trợ đội ngũ nhà giáo ảnh hưởng trực tiếp, các cơ sở giáo dục ngoài công lập vượt qua khó khăn, nhất là giáo dục mầm non ngoài công lập.

TP.HCM lên kế hoạch tiêm vaccine Covid-19 cho học sinh - Ảnh 1.

Theo kế hoạch tiêm vaccine của thành phố, phấn đấu đến ngày 15/9, hơn 70% người dân trên 18 tuổi được tiêm vắc xin mũi 1, 15% được tiêm mũi 2.

Trong đó, giai đoạn từ 1/9 đến 15/9, thành phố tổ chức tiêm vắc xin cho những người còn lại và tiêm nhắc mũi 2 theo quy định, có thể mở rộng tiêm cho người từ 12 đến 18 tuổi nếu có nguồn vắc xin cho phép trong đội tuổi này.

Theo thống kê của Sở GD-ĐT TP.HCM, số học sinh bậc THCS – THPT (tương đương độ tuổi 11-18) năm học 2021-2022 tại TP.HCM có khoảng 687.000 học sinh.

Ý kiến bình luận