Thứ năm, 25/02/2021

Bắt đầu năm học mới bằng việc quyên góp gần 1 tỷ đồng cứu trợ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do bão, lũ

22/10/2020 04:10
[post_view]

Sáng 22/10, tại lễ khai giảng năm học mới 2020-2021, các cán bộ công nhân viên, giảng viên của Trường ĐH Nông lâm TP.HCM đã tiến hành quyên góp cứu trợ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do bão, lũ. Tổng số tiền quyên góp gần 1 tỷ đồng.

Các giảng viên của trường quyên góp cứu trợ cho đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa, lũ - Ảnh: Quang Phương
Các giảng viên của trường quyên góp cứu trợ cho đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa, lũ – Ảnh: Quang Phương

Phát biểu tại lễ kêu gọi quyên góp bà Hoàng Thị Mỹ Hương, Chủ tịch Công đoàn Trường ĐH Nông lâm TP.HCM, nói: thời gian qua ảnh hưởng của cơn bão số 6, hoàn lưu cơn bão số 7, cùng với các đợt mưa kéo dài ngày tại các tỉnh miền Trung, trong đó có 5 tỉnh thành bị thiệt hại nặng là Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Trị, Quảng Bình, Hà Tĩnh. Mực nước một số nơi đã vượt mức lũ lịch sử năm 1999.

Bà Mỹ Hương thông tin đến các thầy cô, sinh viên: Mưa lũ đã làm nhiều người chết vè mất tích; gần 150 nghìn ngôi nhà bị sập, sụp đổ và hư hỏng; gần 4.500 ha lúa, hoa màu bị ngập úng, vùi lấp; hơn 2.100 ha thủy hải sản bị thiệt hại; hàng trăm nghìn gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi; nhiều khu dân cư bị cô lập… Diễn biến lũ vẫn đang rất phức tạp tại các tỉnh miền Trung.

“Phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách”, tinh thần “tương thân tương ái”, cùng chung tay chia sẻ, ủng hộ nhân dân vùng bị thiệt hại do lũ gây ra, Công đoàn trường đã gửi thư kêu gọi đến toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động, công đoàn viên, trên tinh thần tự nguyện, tùy theo khả năng của mình cùng chung tay quyên góp ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ và đã nhận được sự ủng hộ hết sức nhiệt tình trong toàn trường. Sau khi tiếp nhận, Trường sẽ công khai số tiền và chuyển đến đồng bào tại các vùng bão lũ thông qua các kênh vận động chính thức của UBND TP.HCM”, bà Hương nói.

Tại buổi Lễ khai giảng, Nhà trường đã khen thưởng: 01 Thủ khoa và 01 Á khoa tuyển sinh đại học 2020;  04 Đoàn viên tiêu biểu và 41 sinh viên tiêu biểu của năm học 2019-2020
Tại buổi Lễ khai giảng, trường đã khen thưởng thủ khoa, á khoa  tuyển sinh đại học 2020 cùng  Đoàn viên, sinh viên tiêu biểu  của năm học 2019-2020

Đến trưa cùng ngày, đại diện trường cho biết số tiền quyên góp đã gần 1 tỷ đồng. Trường vẫn đang tiếp tục tiếp nhận.

Xúc động hơn là một doanh nghiệp đến dự lễ khai giảng đã 150 triệu đồng cho quỹ học bổng của trường, vị đại diện doanh nghiệp này tiếp tục ủng hộ thêm 50 triệu đồng nữa. “Khi ngồi ở hội trường này, tôi đọc được thông tin trên mạng xã hội của một lãnh đạo trường rằng: Trường đang có 53 sinh viên đến từ các tỉnh miền Trung đang bị thiên tai nên tôi quyết định ủng hộ thêm 50 triệu đồng để hỗ trợ thêm cho sinh viên”, vị đại diện doanh nghiệp này thông tin ngay tại sân khấu buổi lễ.

Quay trở lại lễ khai giảng của Trường ĐH Nông Lâm TP.HCM, năm nay Trường có tổng cộng 4.975 tân sinh viên (trụ sở TP.HCM có 4.215 tân sinh viên) sẽ bắt đầu bước vào năm học mới.

Đại diện cho các tân sinh viên, tân sinh viên Lý Minh Ngọc, ngành Chăn nuôi – thú y nói: “Chúng em rất vui mừng xen lẫn chút bồi hồi khi được đồng hành với bạn bè đến từ khắp mọi miền, cùng khám phá những chân trời tri thức dưới sự dìu dắt của những thầy cô mới. Chính vì thế, chúng em không chỉ cùng nhau phấn đấu và rèn luyện vươn tới mục tiêu “Học để biết, học để làm, học để chung sống và học để tự khẳng định mình”. Song song đó, chúng em còn xác định cho mình tâm thế chuẩn bị sẵn sàng cùng đất nước hội nhập. Và sẽ trở thành những “công dân toàn cầu” ưu tú trong một tương lai không xa”.

Đại diện Mạng lưới các trường đại học khu vực Đông Nam Á (AUN-QA) cũng đã trao giấy chứng nhận đạt chuẩn AUN-QA cho 4 chương trình đào tạo của trường
Đại diện Mạng lưới các trường đại học khu vực Đông Nam Á (AUN-QA) cũng đã trao giấy chứng nhận đạt chuẩn AUN-QA cho 4 chương trình đào tạo của trường

Tại buổi lễ khai giảng, đại diện Mạng lưới các trường đại học khu vực Đông Nam Á (AUN-QA) cũng đã trao giấy chứng nhận đạt chuẩn AUN-QA cho 4 chương trình đào tạo của Trường gồm: Nông học, Cơ khí chế biến bảo quản nông sản thực phẩm, Kinh tế nông nghiệp, Công nghệ sinh học.

Theo Quang Phương/NLU

Đọc thêm

lên đầu trang