Thứ ba, 13/04/2021

Bình luận Điều chỉnh mới nhất trong tuyển sinh vào trường công an năm 2019

18/03/2019 01:43
[post_view]

Điểm học bạ 3 năm THPT sẽ là điểm thành phần trong điểm xét tuyển vào các trường công an nhân dân năm 2019 – đây là một điểm mới so với năm 2018 vừa được đại diện Bộ Công an công bố.

Đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn (Trợ lý tuyển sinh, Cục Đào tạo, Bộ Công an) cho biết năm 2019 việc tuyển sinh vào các trường khối công an có một số điều chỉnh.

Cụ thể, thí sinh vẫn tham gia sơ tuyển, tuy nhiên trong điều kiện sơ tuyển có điều chỉnh về tiêu chuẩn học lực. “Chúng tôi điều chỉnh tiêu chuẩn học lực theo hướng sẽ lấy các em có điểm học lực trung bình trở lên. Nhưng đối với từng môn trong tổ hợp đăng ký dự tuyển vào trường công an, trong cả 3 năm THPT đều phải đạt điểm trung bình từ 7 trở lên.

Ngoài ra, điểm học bạ trong 3 năm THPT sẽ là điểm thành phần trong điểm xét tuyển vào các trường công an nhân dân. Đây là một điểm mới vào các trường công an nhân dân so với năm 2018″.

Như vậy, ngoài sử dụng kết quả thi THPT quốc gia của Bộ GD-ĐT thì Bộ Công an sẽ sử dụng thêm kết quả học tập trong 3 năm THPT của thí sinh, nhằm có thể đánh giá một cách toàn diện hơn quá trình học tập, ghi nhận sự phấn đấu của các em trong quá trình học ở THPT.

Đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn (Trợ lý tuyển sinh, Cục Đào tạo, Bộ Công an). Ảnh: Thanh Hùng
Đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn (Trợ lý tuyển sinh, Cục Đào tạo, Bộ Công an). Ảnh: Thanh Hùng

Đại úy Nguyễn Mạnh Tuấn, cho biết dự kiến năm 2019 có khoảng 1.500 chỉ tiêu vào các trường công an.

Trong đó, tuyển sinh hệ đại học chính quy có 1.200 chỉ tiêu dành cho 3 trường là Học viện An ninh nhân dân, Học viện Cảnh sát nhân dân và Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy.

Đối với Học viện An ninh nhân dân, khu vực phía Bắc, ngành Nghiệp vụ an ninh dự kiến chỉ tiêu đối với nam là 162, nữ là 18 chỉ tiêu; Ngành An toàn thông tin, phía Bắc có 20 chỉ tiêu cho nam. Gửi đào tạo ngành y khu vực phía Bắc có 15 chỉ tiêu dành cho nam.

Đối với Học viện Cảnh sát nhân dân, ngành Nghiệp vụ cảnh sát ở phía Bắc có 315 chỉ tiêu dành cho nam và 35 chỉ tiêu dành cho nữ. Có 20 chỉ tiêu gửi đi đào tạo ngành y dành cho nam.

Đối với Trường ĐH Phòng cháy chữa cháy, phía Bắc có 68 chỉ tiêu dành cho nam và 7 chỉ tiêu dành cho nữ.

Theo Việt Nam Nét

Đọc thêm

lên đầu trang