Thứ năm, 25/02/2021

Đẩy mạnh chuyển đổi số trong giáo dục phổ thông

19/12/2020 10:20
[post_view]

Ngày 18.12, Hội thảo “Chuyển đổi số trong giáo dục” đã được tổ chức tại Khu Công nghệ Phần mềm Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ITP) thu hút hàng trăm giáo viên, cán bộ quản lý các trường trung học phổ thông trên địa bàn thành phố tham dự.

Hội thảo có nhiều báo cáo, tham luận chuyên sâu về các nội dung học tập trực tuyến như: cách tiếp cận xây dựng kiến trúc học tập tổng thể, 3 từ khoá cốt lõi lõi của chuyển đổi số giáo dục, 4 giải pháp số một thế giới đến từ các nước phát triển, giới thiệu về bộ khung tiêu chuẩn khoá học trực tuyến và năng lực kỹ năng của giáo viên trong dạy học trực tuyến, dạy học kết hợp, chia sẻ về ứng dụng LMS trong việc số hoá bài giảng STEM thúc đẩy học tập kết hợp trong nhà trường. Bên cạnh đó, người tham dự còn được tiếp cận về chương trình giáo dục trí tuệ nhân tạo dành cho bậc phổ thông.

, lễ ký kết hợp tác giữa Trung tâm Dữ liệu Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (VNU.DC) và Trung tâm Thông tin & Chương trình giáo dục Sở GD&ĐT TPHCM
Lễ ký kết hợp tác giữa Trung tâm Dữ liệu Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (VNU.DC) và Trung tâm Thông tin & Chương trình giáo dục Sở GD&ĐT TPHCM.

Cũng tại buổi hội thảo, lễ ký kết hợp tác giữa Trung tâm Dữ liệu Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (VNU.DC) và Trung tâm Thông tin & Chương trình giáo dục Sở GD&ĐT TPHCM được diễn ra.

Đây là cơ hội để hai bên có thể hợp tác với mục đích cốt lõi là triển khai phương thức ứng dụng công nghệ trong giáo dục. Thông qua nội dung thỏa thuận hợp tác, hai bên xác định là đối tác của nhau trong việc giới thiệu và cung cấp hệ thống học trực tuyến dành cho các cơ sở giáo dục và đào tạo các quận, huyện, các trường phổ thông nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ trong giáo dục.

Theo thỏa thuận hợp tác, Trung tâm Thông tin & Chương trình giáo dục Sở GD&ĐT TPHCM sẽ xây dựng ban cố vấn chuyên môn nội dung; tổ chức các lớp tập huấn để sử dụng hệ thống, thiết kế bài giảng E-learning; tổ chức các hoạt động đi kèm liên quan đến E-learning. VNU.DC sẽ cung cấp hạ tầng căn bản cho hệ thống, xây dựng đội ngũ hỗ trợ kỹ thuật; triển khai hệ thống xuống các trường Phổ thông và các trung tâm Giáo dục Thường Xuyên.

Theo Minh Khang / ITP

Đọc thêm

lên đầu trang