Thứ năm, 25/02/2021

Kết nối với 60 doanh nghiệp tìm đầu ra cho sinh viên

26/10/2020 11:35
[post_view]

Với tên gọi “Đồng hành cùng phát triển”,  trường Cao đẳng Mỹ thuật Trang trí Đồng Nai vừa tổ chức chương trình kết nối với 60 doanh ngiệp của khu vực nhằm tìm đâu ra cho sinh viên sau khi ra trường.

Trường CĐ Mỹ thuật Trang trí Đồng Nai cùng doanh nghiệp trao bản cam kết "đồng hành cùng phát triển" tại chương trình. Ảnh: Thanh Hải
Trường CĐ Mỹ thuật Trang trí Đồng Nai cùng doanh nghiệp trao bản cam kết “đồng hành cùng phát triển” tại chương trình. Ảnh: Thanh Hải

Tiến sĩ Trương Đức Cường – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Chương trình Kết nối doanh nghiệp được tổ chức nhằm mở ra cơ hội cho người học cũng như giúp phụ huynh học sinh yên tâm cho con mình bước vào một trường của Bộ Văn hoá Thể thao Du lịch – một trường công lập để đào tạo, đào tạo có ứng dụng. Trong những năm qua, bên cạnh việc quan tâm, tạo điều kiện, xây dựng môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên, nhà trường đã chủ động tìm kiếm, mở rộng việc liên kết với các doanh nghiệp để giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp”.

Việc tổ chức chương trình kết nối doanh nghiệp còn nhằm mục đích phát triển hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp trong việc đào tạo theo địa chỉ, đào tạo theo đơn đặt hàng; chuyển giao công nghệ và nghiên cứu khoa học. Đồng thời, sinh viên năm cuối của trường có cơ hội  tiếp xúc, giao lưu trực tiếp với các đơn vị, doanh nghiệp để tìm hiểu thêm các kiến thức, kĩ năng nghề nghiệp thực tế; từ đó có cơ hội tham gia ứng tuyển vào các vị trí, ngành nghề khác nhau.

Sinh viên nhà trường thực hành môn trang trí cơ bản.
Sinh viên nhà trường thực hành môn trang trí cơ bản. Ảnh: Thanh Hải

Trong những năm qua, bên cạnh việc quan tâm, tạo điều kiện, xây dựng môi trường học tập tốt nhất cho sinh viên, nhà trường đã chủ động tìm kiếm, mở rộng việc liên kết với các doanh nghiệp để giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Trong điều kiện khó khăn về đội ngũ cán bộ, cơ sở vật chất như thiết bị, nhà xưởng, đặc biệt trong thời gian dịch bệnh Covid-19 lại càng khó khăn nhưng nhà trường đã tự khẳng định mình, khắc phục khó khăn từ một đơn vị trung bình trở thành đơn vị vững mạnh từ công tác tuyển sinh, nghiên cứu khoa học, hoạt động phong trào và nhiều mặt tích cực khác đã được Bộ Văn hoá Thể thao Du lịch ghi nhận.

Sinh viên thực hành về trang trí cơ bản trong lớp học. Ảnh: Thanh Hải
Sinh viên thực hành về trang trí cơ bản trong lớp học. Ảnh: Thanh Hải

Tham dự tại sự kiện, Ông Nguyễn Kiều Linh – Phó Chánh Văn phòng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phụ trách phía Nam thay mặt Bộ Văn hoá Thể thao Du lịch đánh giá, trường đã cung cấp hàng ngàn người lao động có kỹ năng, vững nghề, đã và đang làm cán bộ chủ chốt, doanh nghiệp ở khắp mọi miền tổ quốc, góp phần cho sự phát triển kinh tế xã hội ở khu vực phía Nam

Trong chương trình kết nối doanh nghiệp, Trường Trường cao đẳng Mỹ thuật Trang trí Đồng Nai đã trao bản cam kết cho các doanh nghiệp đã, đang và sẽ kết nối với nhà trường. Dịp này, các doanh nghiệp đã giao lưu, chia sẻ với nhà trường về nhu cầu nguồn nhân lực các chuyên ngành mỹ thuật ứng dụng cũng như cam kết hỗ trợ sinh viên thực tập, tìm hiểu nghề nghiệp liên quan.

Được thành lập từ năm 1903, đây là ngôi trường giảng dạy về mỹ thuật ứng dụng ra đời sớm nhất trong các trường Mỹ thuật ở Việt Nam.

Trải qua 117 năm hình thành và phát triển, đến nay nhà trường đã đào tạo nhiều thế hệ sinh viên có tài năng, cung cấp cho thị trường lao động nguồn nhân lực thiết kế mỹ thuật chất lượng cao, góp phần trong sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Đồng Nai và khu vực Miền Đông Nam bộ.

Theo Thanh Hải 

Đọc thêm

lên đầu trang