Thứ ba, 13/04/2021

Lý do du học Úc ngay từ bậc trung học

17/03/2019 07:08
[post_view]

Chính sách visa mở cùng nhiều thay đổi được ban hành bởi Chính phủ Úc dành cho các loại thị thực lao động tay nghề, xin định cư là lý do khiến nhiều bậc phụ huynh quyết định cho con đi du học sớm hơn.

Kể từ ngày 27/09/2018, chương trình du học Úc không chứng minh tài chính được áp dụng mở rộng cho hầu hết các trường cao đẳng, đại học, trung học tại Úc do Việt Nam chính thức tăng hạng từ Assessment Level 3 lên Assessment Level 2 theo đánh giá của Bộ Di Trú Úc.

Chính sách visa mở tạo điều kiện thuận lợi cho các bậc phụ huynh đang có ý định cho con du học. Ngoài việc văn phòng visa không yêu cầu các giấy tờ chứng minh tài chính như: sổ tiết kiệm, thu nhập bình quân, tài sản… Một loạt thay đổi được ban hành bởi Chính phủ Úc dành cho các loại thị thực lao động tay nghề và những thay đổi trong việc xin định cư là lý do khiến nhiều bậc phụ huynh quyết định cho con đi du học sớm hơn.

Từ tháng 07/2018, ngưỡng điểm Chương trình định cư theo diện lao động có tay nghề của Úc sẽ tăng từ 60 lên 65 điểm. Bên cạnh đó, danh sách nghề nghiệp có kỹ năng (SOL) cũng có sự thay đổi đáng kể. Một số nghề nghiệp được đánh dấu loại khỏi danh sách và một số sẽ di chuyển từ danh sách ngắn hạn sang danh sách dài hạn và ngược lại. Sau khi dự luật mới chính thức được thông qua, việc xin quốc tịch Úc được dự đoán sẽ khó khăn hơn bao gồm thời gian sinh sống tại Úc tăng lên 4 năm và các đương đơn phải trải qua một kỳ thi tiếng Anh bắt buộc(Theo immi.homeaffairs.gov.au).

Với những thay đổi này, du học ngay từ bậc trung học mang đến nhiều lợi thế hơn cho những người có ý định học tập và định cư lâu dài tại Úc.

Ưu điểm khi du học từ bậc Trung học

– Làm quen sớm với phương pháp học tập mới

Một trong những lợi ích khi đi du học từ bậc trung học là cơ hội tiếp thu phương pháp học tập của nước ngoài từ sớm. Đây là nền tảng chuẩn bị tốt giúp HS không bị sốc khi bước chân vào môi trường giáo dục đại học.

– Bước đệm tuyệt vời cho con đường chinh phục cánh cửa Đại học

Thay vì thời gian phải học những khóa học Dự bị, khóa học Anh văn để bổ sung kiến thức nền tảng thì việc Du học từ bậc trung học giúp HS tiết kiệm thời gian, nhanh chóng thích nghi với cuộc sống học tập và sinh hoạt tại nước ngoài. Bên cạnh đó, HS có cơ hội được phát triển đầy đủ kỹ năng, năng khiếu và định hướng nghề nghiệp cho tương lai, qua đó tăng cường khả năng được nhận vào các trường đại học.


– Học tập trong cơ sở vật chất hiện đại

Các trường trung học ở nước ngoài được trang bị cơ sở vật chất đầy đủ với khu thể chất gồm sân bóng rổ trong nhà, bể bơi, sân bóng đá và đường chạy chuyên nghiệp.Phòng thí nghiệm và phòng học nhạc cũng được tách riêng với đầy đủ các loại nhạc cụ. Ngoài ra, chương trình đào tạo được trang bị các môn học như: kinh doanh và quản lý, kế toán, quản trị… giúp HS có được nhận thức về nghề nghiệp tương lai phù hợp với sở thích và thế mạnh của bản thân.

– Nền giáo dục hàng đầu với chi phí hợp lý

Được mệnh danh là một trong những thành phố dễ sống nhất thế giới – Adelaide (bang Nam Úc) mang lại nhiều trải nghiệm thú vị cho HS như: các sở thú, viện bảo tàng, quán café, thưởng thức các lễ hội văn hóa quốc tế và địa phương, đi bộ tại những công lâm viên quốc gia đẹp đẽ, lướt sóng, bơi lội…

Chi phí học tập và sinh hoạt tại các trường Trung học Công Lập bang Nam Úc phải chăng, thấp hơn các trường trung học khác tại Úc với các mức phí như sau:
Tổng chi phí trọn gói cho một học sinh học lớp 8 tại trường Công lập bang Nam Úc vào khoảng 25,700 AUD/năm tương đương khoảng 450 triệu VNĐ/năm.

Đọc thêm

lên đầu trang