Thứ năm, 04/06/2020

Nhân sự ngành Nhà hàng – Khách sạn thay đổi để thích ứng với cách mạng 4.0

20/12/2019 09:00
[post_view]

Đây là khẳng định của các chuyên gia nhân sự ngành Nhà hàng – Khách sạn tại hội thảo chuyên đề “Xu hướng tuyển dụng ngành Nhà hàng – Khách sạn thời đại 4.0” do Công ty cổ phần Hướng Nghiệp Á Âu phối hợp cùng đơn vị cung ứng nguồn nhân lực Chefjob.vn tổ chức ngày 18/12, tại Hà Nội.

Xây dựng cầu nối giữa nhà trường và doanh nghiệp

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang tác động đến các lĩnh vực của nền kinh tế, trong đó có nhóm ngành: Dịch vụ, Ẩm thực, Nhà hàng – Khách sạn. Điều này đã và đang mở ra nhiều cơ hội, kèm theo đó là những thách thức về tài chính và nguồn nhân lực, đòi hỏi một thế hệ người lao động phải biết áp dụng triệt để những công cụ, phần mềm, ứng dụng giải pháp của công nghệ trong công việc. Các tiêu chí tuyển dụng nhân sự của ngành Dịch vụ, Ẩm thực, Nhà hàng – Khách sạn từ đó cũng kéo theo nhiều sự thay đổi.

Trước bối cảnh đó, Công ty cổ phần Hướng Nghiệp Á Âu – Chefjob.vn và 14 đối tác doanh nghiệp tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) nhằm khẳng định những cam kết trong công tác gắn kết Doanh Nghiệp – Cơ sở đào tạo nghề, mang đến nhiều quyền lợi và giá trị thiết thực cho những bạn trẻ đang theo đuổi ngành Dịch vụ, Ẩm thực, Nhà hàng – Khách sạn.

Đại diện Công ty cổ phần Hướng Nghiệp Á Âu - Chefjob.vn ký kết thỏa thuận hợp tác cùng các doanh nghiệp.
Đại diện Công ty cổ phần Hướng Nghiệp Á Âu – Chefjob.vn ký kết thỏa thuận hợp tác cùng các doanh nghiệp.

Theo thỏa thuận, các doanh nghiệp sẽ hỗ trợ tiếp nhận học viên Hướng Nghiệp Á Âu thực tập tại cơ sở nhà hàng – khách sạn. Sau thời gian thực tập, sinh viên đủ điều kiện sẽ được ưu tiên tuyển dụng. Đồng thời, phía Chefjob.vn và doanh nghiệp sẽ cùng phối hợp tổ chức các chương trình trải nghiệm thực tế cho học viên, chương trình hướng nghiệp, ngày hội việc làm… Khi học viên được hưởng thụ nhiều nhất những giá trị trong công tác đào tạo, phía doanh nghiệp sẽ tự tin hơn với một nguồn lao động trẻ, chất lượng và bắt kịp xu thế.

Với vai trò là cầu nối giữa nhà tuyển dụng và ứng viên, ông Lê Đình Gieo – Sales Manager Chefjob.vn nhấn mạnh về sự kết nối giữa doanh nghiệp và các cơ sở đào tạo nghề. “Trong thời gian đào tạo tại trường, học viên sẽ nắm được những tiêu chuẩn cơ bản nhất của ngành. Đó sẽ là nền tảng để khi được tiếp nhận thực tập hoặc làm việc tại các nhà hàng – khách sạn, học viên sẽ dễ dàng tiếp thu và ứng dụng nhanh hơn theo những tiêu chuẩn riêng của các nhà hàng – khách sạn”. Ngoài các công tác tuyển dụng trực tuyến, việc tổ chức các hoạt động gắn kết nhà tuyển dụng và ứng viên như: Các tour tham quan hàng – khách sạn, tọa đàm định hướng nghề nghiệp… cần được chú trọng để hai bên được tiếp nhận nhiều hơn thông tin và tinh thần của “đối phương” nhằm công tác cung ứng nguồn nhân lực đạt hiệu quả tốt nhất.

Các đối tác doanh nghiệp tham quan cơ sở vật chất và lớp học thực tế tại Hướng Nghiệp Á Âu.
Các đối tác doanh nghiệp tham quan cơ sở vật chất và lớp học thực tế tại Hướng Nghiệp Á Âu.

 

Con người chính là linh hồn của ngành dịch vụ hiếu khách

Cũng trong khuôn khổ của sự kiện, hội thảo “Xu hướng tuyển dụng ngành Nhà hàng – Khách sạn thời đại 4.0” xoay quanh những vấn đề: Bối cảnh môi trường việc làm ngành hàng – khách sạn trong thời đại 4.0 cùng những đổi mới trong tiêu chí tuyển dụng; vai trò người lao động trước tác động của thời đại 4.0; cơ sở đào tạo nghề cùng với công tác gắn kết doanh nghiệp và nhà trường đã và đang thay đổi thế nào để bắt kịp tốc độ phát triển của ngành…

Các đại biểu chia sẻ tạo hội thảo.
Các đại biểu chia sẻ tạo hội thảo.

Các chuyên gia trong lĩnh vực khách mời đều nhìn nhận cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 có tác động trực tiếp đến ngành: Dịch vụ, Ẩm thực, Nhà hàng – khách sạn. Bà Vũ Thị Mai (Giám đốc Nhân sự – Khách sạn Sheraton Hà Nội) cho rằng: “Tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 lên ngành nhà hàng – khách sạn có thể nhận thấy rõ từng ngày, từng giờ. Từ các phần mềm đặt phòng online, hệ thống phân tích dữ liệu khách hàng, các công cụ điều chỉnh tăng giảm giá phòng tự động… đến các hệ thống âm thanh, ánh sáng cảm biến khác, tất cả đã giúp con người giải phóng khỏi lao động chân tay. Tuy nhiên, con người vẫn đóng vai trò quan trọng trong việc vận hành hiệu quả. Con người chính là linh hồn của ngành dịch vụ hiếu khách, là nhân tố biến một Nhà hàng – Khách sạn khác với một tòa nhà bình thường. Cảm xúc, thái độ, tinh thần hiếu khách chính là điều mà robot không thể thay thế được con người”.

Nói về tiêu chí tuyển dụng, bà Huỳnh Mỹ Linh (Giám đốc Nhân sự – Khách sạn InterContinental Hồ Tây Hà Nội) cho biết: “Các tiêu chí tuyển dụng tại các khách sạn 4 – 5 sao đa phần giống nhau. Ứng viên cần thể hiện được sự đam mê, thái độ tốt, tinh thần muốn phục vụ và muốn làm hài lòng người khác. Các ứng viên đã qua đào tạo, có kỹ năng nền tảng và từng tham gia thực tập tại các nhà hàng – khách sạn sẽ được ưu tiên tuyển dụng. Ngoài ra, ứng viên cần có kỹ năng làm việc nhóm. Các công việc ngành nhà hàng – khách sạn cần sự phối hợp giữa các bộ phận và khả năng xử lý vấn đề”.

Bà Huỳnh Mỹ Linh – Giám đốc Nhân sự Khách sạn InterContinental Hồ Tây.
Bà Huỳnh Mỹ Linh – Giám đốc Nhân sự Khách sạn InterContinental Hồ Tây.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng – Giám đốc Nhân sự Khách sạn Hilton Hanoi Opera bổ sung quan điểm: “Chúng ta nói rất nhiều về thái độ, đam mê của ứng viên. Đó là những điều lý tưởng nhưng chúng ta cần định lượng hóa những yếu tố đó để học viên hiểu được thái độ là gì, đam mê là gì. Những điều đó cần được chuyển hóa và thể hiện qua hành động cụ thể”.

Ông Nguyễn Mạnh Hùng – Giám đốc Nhân sự Khách sạn Hilton Hanoi Opera.
Ông Nguyễn Mạnh Hùng – Giám đốc Nhân sự Khách sạn Hilton Hanoi Opera.

Ông Khuất Minh Tú – Trưởng phòng Nghiên cứu đào tạo và phát triển Khách sạn Pullman Hà Nội cho biết: “Trong công tác tuyển dụng nhân sự nhà hàng – khách sạn, chúng tôi thường gặp một số khó khăn là sinh viên có kỳ vọng quá lớn. Các em được lập trình tư tưởng đi học để đi ra làm quản lý mà không biết rằng mọi cấp quản lý trong ngành nhà hàng – khách sạn đều bắt đầu từ những vị trí nhỏ nhất. Ngoài ra, các em cũng hay so sánh mức lương của ngành nhà hàng – khách sạn 5 sao với các đơn vị khác mà không nhìn nhận việc được đào tạo, phát triển chuyên môn trong quá trình làm việc cũng là một phúc lợi vô cùng lớn bên cạnh mức lương được nhận”.

Ông Khuất Minh Tú – Khách sạn Pullman Hà Nội.
Ông Khuất Minh Tú – Khách sạn Pullman Hà Nội.

Bà Nguyễn Thị Quỳnh Anh – Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Hướng Nghiệp Á Âu cho biết, 95% giảng viên tại Hướng Nghiệp Á Âu là những người làm việc trong ngành. Bên cạnh công tác đào tạo, các giảng viên cũng đảm nhiệm ở nhiều vị trí quan trọng trong các nhà hàng – khách sạn. Với lợi thế này, bên cạnh các kỹ năng tay nghề liên tục được cập nhật phù hợp với xu thế, các giảng viên cũng đồng thời là người định hướng, truyền đạt cho học viên thẩm thấu được tư duy đúng đắn và tinh thần của người làm nghề.

Với hơn 20 chi nhánh khắp cả nước, trung bình 30.000 học viên theo học mỗi năm, kết nối cùng hơn 2.500 đối tác tuyển dụng nhà hàng – khách sạn 4 – 5 sao trên toàn quốc, Hướng Nghiệp Á Âu là đơn vị đào tạo và cung ứng nguồn nhân sự chất lượng cho ngành dịch vụ, ẩm thực, nhà hàng – khách sạn trong nước và quốc tế. Hướng Nghiệp Á Âu hiện có 6 ngành đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực F&B và Nhà hàng – Khách sạn: Bếp nóng (Nghiệp vụ bếp trưởng, bếp Á, bếp Âu, bếp Nhật, học mở quán kinh doanh…), Bếp bánh (Bếp trưởng bếp bánh, bánh Âu, bánh kem, bánh hiện đại….), Pha chế (Bartender, Barista, pha chế tổng hợp…), Quản trị Nhà hàng – Khách sạn, Làm kem, Bếp gia đình.

Theo Dân Sinh

Đọc thêm

lên đầu trang