Thứ ba, 13/04/2021

Nhiều chương trình học bổng sau ĐH tại New Zealand

31/03/2019 01:01
[post_view]

Cơ quan Giáo dục của Chính phủ New Zealand vừa công bố các chương trình học bổng đào tạo thạc sĩ và tiến sĩ tại nước này.

Phòng thí nghiệm thực hành dành cho chương trình đào tạo sau ĐH tại New Zealand
Phòng thí nghiệm thực hành dành cho chương trình đào tạo sau ĐH tại New Zealand

Ngày 27.3, Cơ quan Giáo dục New Zealand thuộc Chính phủ New Zealand công bố chương trình học bổng dành cho sinh viên tham gia chương trình đào tạo ĐH và sau ĐH.

Theo đó có gần 15 trường ĐH dành các suất học bổng đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ có giá trị như hỗ trợ học phí, sinh hoạt phí từ 1 năm cho đến toàn bộ quá trình học tập tại đất nước này.

Chẳng hạn, University of Auckland dành học bổng trị giá 10.000 đô la cho sinh viên quốc tế hay University of Waikato cấp bổng từ 5.000 đến 7.500 đô la cho học sinh, sinh viên có kết quả học tập xuất sắc khi học chương trình cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ…

Ông Ben Burrowes, Giám đốc khu vực Đông Nam Á, Cơ quan giáo dục New Zealand, cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao sự kỹ lưỡng của phụ huynh và học sinh, sinh viên Việt Nam trong quá trình chọn lựa và quyết định điểm đến du học. Năm 2017, New Zealand được xếp hạng 1 thế giới về Chỉ số giáo dục chuẩn bị cho tương lai (Educating for the Future Index) bởi tổ chức Economist Intelligence Unit. Cụ thể, Giáo dục New Zealand đạt điểm tối đa trên các tiêu chuẩn như khung chương trình đào tạo đáp ứng các kỹ năng tương lai, sự hợp tác giữa các cơ sở giáo dục và doanh nghiệp, sự đa dạng và hài hoà văn hóa…”

Theo thống kê của tổ chức này, năm 2018, số lượng du học sinh Việt Nam tăng 7% so với năm trước (trong đó khối trung học tăng 34%) với tổng số vào khoảng 2.500 học sinh, sinh viên.

Theo Thanh Niên

 

Đọc thêm

lên đầu trang