Chủ nhật, 18/04/2021

Phương thức ưu tiên xét tuyển theo quy định của Đại học Quốc gia TPHCM

25/03/2019 01:39
[post_view]
Nhiều thí sinh quan tâm đến phương thức ưu tiên xét tuyển theo quy định của Đại học Quốc gia TPHCM. Phương thức này có những quy định như thế nào?

– PGS-TS ĐINH ĐỨC ANH VŨ, Trưởng ban Đại học (Đại học Quốc gia TPHCM): Trong năm 2019, điều kiện chung để được xét tuyển vào Đại học Quốc gia TPHCM là thí sinh đã tốt nghiệp THPT và việc xét tuyển sẽ thực hiện theo nhiều phương thức khác nhau.

Năm 2019, Đại học Quốc gia TPHCM có các phương thức xét tuyển sau: (1) Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển thí sinh theo quy chế của Bộ GD-ĐT, với chỉ tiêu tối đa không quá 5% tổng chỉ tiêu của ngành/nhóm ngành; (2) Ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TPHCM; (3) Xét tuyển dựa trên kết quả thi THPT quốc gia năm 2019; (4) Dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức, với chỉ tiêu tối đa 40% tổng chỉ tiêu của ngành/nhóm ngành; (5) Dự kiến xét tuyển dựa trên kết quả các kỳ thi quốc tế với điều kiện thí sinh có chứng chỉ quốc tế SAT, ACT, BI, A-level… và đạt danh hiệu học sinh giỏi trong các năm học ở THPT, có hạnh kiểm tốt.

Đối với phương thức (2), ĐH Quốc gia TPHCM sẽ áp dụng cho đối tượng là học sinh các trường THPT chuyên, năng khiếu thuộc các trường đại học, tỉnh thành trên toàn quốc và học sinh các trường THPT thuộc nhóm 100 trường có điểm trung bình thi THPT quốc gia cao nhất trong các năm 2015, 2016, 2017, 2018.

Chỉ tiêu tối đa cho phương thức này không quá 10% – 15% tổng chỉ tiêu ngành/nhóm ngành. Thí sinh được đăng ký tối đa không quá 3 nguyện vọng ưu tiên xét tuyển vào các trường đại học thành viên, khoa trực thuộc của Đại học Quốc gia TPHCM (có xác định thứ tự ưu tiên khi thí sinh đăng ký từ 2 nguyện vọng trở lên vào cùng một trường/khoa).

Hội đồng tuyển sinh các đơn vị xem xét, quyết định theo các tiêu chí: điểm trung bình học kỳ THPT của tổ hợp môn xét tuyển do thí sinh đăng ký, bài luận viết tay, thư giới thiệu của giáo viên, điểm trung bình học kỳ THPT môn tiếng Anh hoặc các chứng chỉ Anh ngữ quốc tế.

Theo SGGP

Đọc thêm

lên đầu trang