Thứ năm, 25/02/2021

Tăng tốc chuyển đổi số để thu hút đầu tư

16/01/2021 09:48
[post_view]

Chuyển đổi số trong các đơn vị và doanh nghiệp là con đường tất yếu trong thời đại 4.0. Các doanh nghiệp cần hiểu rõ và có chiến lược theo đuổi một cách cụ thể, có sự đầu tư đúng đắn cho những công cụ quan trọng của chuyển đổi số như AI, khoa học dữ liệu, phân tích kinh doanh…

Tại Việt Nam, các mô hình chuyển đổi số đang tạo ra những dịch vụ tiện ích cho người dân và xã hội. Tuy nhiên mô hình này cũng đang tạo ra không ít khó khăn cho các doanh nghiệp bởi nó biến đổi căn bản trong mô hình kinh doanh truyền thống.

Hội nghị  “Chuyển đổi số, kết nối và tăng tốc khởi nghiệp” thu hút được nhiều nhà khoa học, giảng viên, doanh nghiệp quan tâm
Hội nghị “Chuyển đổi số, kết nối và tăng tốc khởi nghiệp” thu hút được nhiều nhà khoa học, giảng viên, doanh nghiệp quan tâm

Trước bối cảnh này, Hội nghị  “Chuyển đổi số, kết nối và tăng tốc khởi nghiệp” vừa được Trung tâm Đào tạo Bưu chính Viễn thông II phối hợp với Trung tâm Ứng dụng và Dịch vụ KH&CN, Cục Công tác phía Nam của Bộ KH&CN, CLB Doanh nhân và Quản trị, Công ty VTV Corp tổ chức nhằm “tiếp sức” cho các doanh nghiệp tăng tốc chuyển đổi số thông qua chương trình.

Với nhiều chủ đề đang được các doanh nghiệp, startup, quỹ đầu tư quan tâm như: Chuyển đổi số doanh nghiệp, Từ khởi nghiệp đến hội nhập và tăng tốc, Tiềm năng và thách thức cho các doanh nghiệp khi chuyển đổi số,… vớihơn 20 gian hàng trưng bày sản phẩm khởi nghiệp đổi mới sáng tạo.

Các doanh nghiệp tham gia trưng bày sản phẩm tại hội nghị
Các doanh nghiệp tham gia trưng bày sản phẩm tại hội nghị

Hội nghĩ cũng là hoạt động nằm trong đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia” của Bộ Khoa học và công nghệ, với nhiệm vụ “Thúc đẩy kinh doanh theo lĩnh vực chuyên sâu cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” được thực hiện bởi Trung tâm Đào tạo Bưu chính Viễn thông II (Thuộc Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông). Hội nghị thu hút sự quan tâm từ các quỹ đầu tư, đồng thời là cầu nối tạo ra cơ hội hợp tác, đặt hàng giữa các doanh nghiệp, các cá nhân, tổ chức khởi nghiệp, quỹ đầu tư, các nhà khoa học, các giảng viên trường đại học đang quan tâm đến đổi mới sáng tạo, đặc biệt lĩnh vực chuyển đổi số.

Ông Đinh Duy Linh – Giám đốc Trung tâm Đào tạo Bưu chính Viễn thông II chia sẻ: “Hội nghị “Chuyển đổi số, kết nối và tăng tốc khởi nghiệp” là cơ hội giúp các tổ chức, doanh nghiệp lớn đang có nhu cầu phát triển các sản phẩm/dịch vụ liên quan đến chuyển đổi số tiềm kiếm được các đơn vị startup đổi mới sáng tạo có năng lực cùng tạo nên bước chuyển đổi trong mô hình kinh doanh. Đồng thời, giúp các startup có nguồn vốn, động lực để tăng tốc khởi nghiệp trong lĩnh vực chuyển đổi số đầy “màu mỡ” và thách thức này.”

Theo Minh Khang/ portal.ptit.edu.vn

 

 

Đọc thêm

lên đầu trang