Thứ tư, 14/04/2021

Tọa đàm giữa lãnh đạo Nhà trường và học sinh sinh viên năm học 2018-2019

15/03/2019 04:18
[post_view]

Ngày 28/2/2019, Trường Cao đẳng Điện tử – Điện lạnh Hà Nội tổ chức Tọa đàm giữa lãnh đạo nhà trường và học sinh, sinh viên (HSSV) năm học 2018-2019. Tham dự buổi Tọa đàm có thầy giáo Phạm Tiến Dũng, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; các thầy cô là lãnh đạo các phòng ban nhà trường và các HSSV đại diện cho HSSV các khóa, các hệ đào tạo.

Thầy giáo Phạm Tiến Dũng, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu, trả lời trực tiếp HSSV tại Tọa đàm
Thầy giáo Phạm Tiến Dũng, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường phát biểu, trả lời trực tiếp HSSV tại Tọa đàm

Tọa đàm giữa lãnh đạo Nhà trường và HSSV là một trong những hoạt động thường niên của trường Cao đẳng Điện tử – Điện lạnh Hà Nội. Đây là hoạt động nhằm tạo diễn đàn trao đổi trực tiếp giữa HSSV với lãnh đạo nhà trường, điều này có ý nghĩa quan trọng trong công tác quản lý đào tạo và quản lý sinh viên của trường, giúp lãnh đạo nhà trường nắm được những vướng mắc của HSSV trong học tập, sinh hoạt, hoạt động phong trào,…
Phát biểu khai mạc buổi Tọa đàm, thầy giáo Phạm Tiến Dũng, Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Nhà trường tổ chức Tọa đàm để được nghe trực tiếp, đối thoại trực tiếp với các em HSSV. Thông qua Tọa đàm, lãnh đạo nhà trường sẽ nắm bắt được những tâm tư, nguyện vọng của HSSV, những vướng mắc, khó khăn và những đề xuất của HSSV trong học tập, thực tập, rèn luyện, sinh hoạt… Các ý kiến, đề xuất của HSSV sẽ là cơ sở quan trọng để nhà trường tiếp tục xem xét, điều chỉnh trong quá trình tổ chức đào tạo, công tác quản lý điều hành của nhà trường, từ đó góp phần nâng cao chất lượng đào tạo.

Trong không khí cởi mở, dân chủ và mang tính xây dựng cao, HSSV toàn trường đã có nhiều ý kiến trao đổi cũng như đề xuất nguyện vọng với lãnh đạo nhà trường. Thay mặt Ban Giám hiệu, thầy giáo Phạm Tiến Dũng trả lời hơn 20 câu hỏi HSSV với 6 nhóm chủ đề: cơ sở vật chất; công tác giảng dạy, học tập; công tác thực tập; lịch học, giờ học; công tác hướng nghiệp; hoạt động phong trào được nhiều HSSV quan tâm.

Sinh viên Bùi Ngọc Hưng, lớp 44CNTT có ý kiến: “Mong nhà trường sắp xếp giờ học buổi sáng kết thúc lúc 11h15 và buổi chiều kết thúc lúc 17h để tạo điều kiện thuận lợi cho HSSV đi làm thêm, tiếp cận các công việc trong quá trình khởi nghiệp ban đầu”. Thầy Phạm Tiến Dũng thay mặt Ban Giám hiệu trả lời: “Nhà trường rất hoan nghênh các em HSSV có ý thức tận dụng thời gian của mình để làm quen, tiếp cận với các công việc gắn với chuyên môn đang theo học. Các thầy cô hoàn toàn ủng hộ các em và mong các em có những bước đi ban đầu trong quá trình khởi nghiệp của mình được thành công. Nhận thấy đây là yêu cầu chính đáng của HSSV, nhà trường sẽ điều chỉnh giờ học cho phù hợp để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các em vừa học, vừa làm để nâng cao tay nghề hơn nữa.”

Sinh viên Nguyễn Văn Quang, lớp 43KTNL2 nêu vấn đề: “Em đã từng được biết từ các anh chị khóa trước về vấn đề giới thiệu nơi thực tập. Các anh chị được thực tập trong môi trường công nghiệp, tiếp cận với công nghệ cao và được hưởng mức bồi dưỡng khá cao. Em mong nhà trường tiếp tục chú trọng về vấn đề thực tập cho sinh viên, tìm những nơi thực tập tốt nhất, với mức lương thực tập tốt nhất để chúng em có nhiều cơ hội hơn”. Thầy Phạm Tiến Dũng đã trao đổi tại hội nghị: “Nhà trường đã giới thiệu sinh viên đến các cơ sở sản xuất, các công ty có chuyên môn gắn với nghề các em đang theo học để các em được làm quen với môi trường sản xuất, để thấy được giá trị của sản xuất, được trải nghiệm về tính kỉ luật khi tham gia 1 qui trình sản xuất như thế nào. Và để từ đó, các em có ý thức, có tay nghề tốt hơn cho công việc thực tế sau này. Các em cần thể hiện để xứng đáng với 6 chữ mục tiêu Nhà trường đã cam kết với xã hội, đó là TRI THỨC, THÀNH THẠO, TỬ TẾ”.
Phát biểu tổng kết Tọa đàm, thầy giáo Phạm Tiến Dũng, Phó Hiệu trưởng Nhà trường cảm ơn các em HSSV đã cởi mở, mạnh dạn bày tỏ những ý kiến đóng góp cụ thể, sát với tình hình thực tế nhà trường. Nhà trường ghi nhận các ý kiến đóng góp, đề xuất của HSSV đã gửi tới và mong muốn tiếp tục nhận được ý kiến đóng góp của các em gửi về phòng Công tác HSSV và những kênh thông tin khác.
Minh Nguyệt – Quang Nguyễn/ http://dtdl.edu.vn

Đọc thêm

lên đầu trang