Thứ năm, 25/02/2021

Xu hướng tiêu dùng nông sản hữu cơ gia tăng

07/12/2020 10:59
[post_view]

(Tingiaoduc24h – TT ) Những năm gần đây, nhu cầu người tiêu dùng có nhiều sự thay đổi. Sản phẩm nông sản hữu cơ được nhiều người, nhất là chị em nội trợ chú ý chọn lựa.  Theo các chuyên gia kinh tế, đây là xu hướng mà các doanh nghiệp (DN) ngành thực phẩm đang nắm bắt để tiếp cận thị trường.

Các sản phẩm là nông sản hữu cơ được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.
Các sản phẩm là nông sản hữu cơ được nhiều người tiêu dùng lựa chọn.

Mới đây, người tiêu dùng thành phố Hồ Chí Minh có thêm một địa chỉ tham quan, mua sắm các loại nông sản hữu chất lượng cao.

Theo đó, nhiều loại nông sản hữu cơ của Trang trại Nắng và Gió (Sun &Wind Farm) được gieo trồng tại tỉnh Ninh Thuận, Bình Thuận và Đồng Nai đã được giới thiệu với người tiêu dùng thành phố tại cửa hàng 1Pound

Tại buổi khai trương , người tiêu dùng thành phố đã tiếp cận với các loại nông sản hữu cơ như dưa lưới, táo sấy khô, thức uống chiết xuất từ cây nha đam…Các loại nông sản này đa số đang được trang trại xuất khẩu sang Nhật Bản và Châu Âu.

Chị Thủy một người tiêu dùng đến mua sản phẩm cho biết, có thể các sản phẩm nông sản hữu cơ có giá đắt hơn một chút, nhưng khi sử dụng chúng tôi hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Do đó, lâu nay, các loại hoa quả tôi đều mua ở các địa chỉ bán nông sản hữu cơ.

Bà Nguyễn Thuỳ Dương – Chủ cửa hàng kinh doanh hoa quả 1Pound – thông tin, ngoài các loại nông sản hữu cơ của Trang trại Nắng và Gió, cửa hàng còn cung cấp cho người tiêu dùng các loại hoa qủa nhập khẩu như táo, lê, nho chất lượng cao và có nguồn gốc. “ Không chỉ là địa chỉ cung cấp các loại hoa qủa ngon và sạch cho người tiêu dùng thành phố, cửa hàng còn là trung tâm giới thiệu nông sản sản xuất trong nước với các đối tác nước ngoài nhằm mục đích nâng cao giá trị của nông sản Việt bằng con đường xuất khẩu”, bà Dương chia sẻ.

Theo các chuyên kinh tế gia đánh giá thì, xu hướng chi tiêu của người tiêu dùng trong thời gian tới  tập trung ở các loại sản phẩm hữu cơ, các sản phẩm giàu dinh dưỡng, trái cây và các mặt hàng tiêu dùng nhanh.  “Lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng sẽ là những sản phẩm tốt cho sức khỏe, do đó, nông sản sạch, thực phẩm hữu cơ sẽ được lựa chọn đầu tiên” – Bà Dương nói và cho rằng, các nhà sản xuất, nông dân và các DN cần chú ý nhãn mác rõ ràng, tuyên truyền các lợi ích sức khỏe từ sản phẩm cho người tiêu dùng.

Theo Anh Thư

Đọc thêm

lên đầu trang